fbpx

5 kinh nghiệm viết kịch bản video chuyên nghiệp và thu hút

Như chúng ta đã biết video hiện đang có vai trò khá quan trọng trong quá trình xây dựng thương hiệu. Vậy, làm thế nào để chúng ta có thể viết lên một kịch bản thật đặc sắc cho sản phẩm video của mình? Hãy cùng Butterfly Network Technology tìm hiểu 5 kinh nghiệm viết kịch bản chuyên nghiệp và thu hút dưới đây nhé…!

 

5 kinh nghiệm viết kịch bản video

1. Lên ý tưởng phù hợp với đối tượng xem

Mục đích của content là hướng đến người xem chính, do đó phải tạo mọi thứ hợp lý từ đầu.

Ví dụ: trước khi xây dựng một nhân vật chính cho một TVC nào đó bạn phải dựa trên đối tượng khán giả mình đang hướng tới. Cần chú ý tính cách nhân vật như thế nào, thích ăn gì, mặc gì, thói quen. Mục đích để người xem nhìn thấy được chính bản thân họ trong nhân vật.

2. Cảm xúc truyền đạt

Sâu lắng, truyền cảm hay hài hước, cảm xúc trong một kịch bản được thể hiện qua nhiều yếu tố bao gồm diễn viên, khung cảnh, âm thanh,…

cảm xúc truyền đạt trong viết kịch bản video

cảm xúc truyền đạt trong viết kịch bản video

3. Quản lý thời gian video

Đây là vấn đề quan trọng nhất của mọi kịch bản vì mỗi cảnh đều tốn rất nhiều tiền bạc và công sức. Thời gian quan trọng nhất của 1 video là từ 3 đến 5 giây đầu. Nếu chúng ta không thể thu hút người xem trong thời gian này thì khả năng lướt qua của họ rất cao.

4. Xây dựng kịch bản như một câu chuyện có cao trào và kết thúc

Khi thực hiện một video phải có đầy đủ mở đầu, diễn biến cao trào và giải quyết kết thúc. Rất khó để người xem nhớ đến thương hiệu nếu kịch bản không thỏa mãn được xúc cảm của họ.

Xây dựng một câu chuyện có cao trào và kết thúc

Xây dựng một câu chuyện có cao trào và kết thúc

5. Cập nhật kịch bản theo xu hướng

Làm video theo “trend” kịp thời là một trong những hình thức thu hút người xem hiệu quả nhất. Tuy nhiên chúng ta nên chú ý đánh giá “trend” có phù hợp với đối tượng khách hàng của mình không để tránh tình trạng lãng phí và tác dụng ngược.

Với những kinh nghiệm trên, BNT hy vọng bạn có thêm kiến thức viết kịch bản và cho ra những sản phẩm “để đời”

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
08 567 08680