fbpx

6 sai lầm cần tránh khi quảng cáo Facebook

Quảng cáo Facebook là một trong những công cụ được các nhà quảng cáo sử dụng khá phổ biến.
Tuy nhiên, tùy vào từng chiến dịch quảng cáo mà chúng ta lựa chọn các thông số quảng cáo khác nhau để mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

6 sai lầm cần tránh khi quảng cáo Facebook

6 sai lầm cần tránh khi quảng cáo Facebook

Đối với quảng cáo Facebook, một vô ý nhỏ cũng có thể khiến bạn lãng phí ngân sách một cách vô tội vạ mà còn không mang lại kết quả như mong muốn. Sau đây là một số lỗi chạy quảng cáo Facebook phổ biến mà bạn cần nên tránh:

1. Tránh chạy quảng cáo mọi lúc

Quảng cáo Facebook khác với các phương tiện quảng cáo truyền thống như TVC, Radio,….,. Bạn nên tránh chạy quảng cáo cả ngày lẫn đêm để tránh nguy cơ tiếp xúc với các đối tượng mục tiêu của mình một cách thái quá.

Theo nghiên của của The Drum, người dùng sẽ bắt đầu cảm thấy mệt mỏi nếu cứ thấy quảng cáo của bạn xuất hiện liên tục trong một ngày. Một trong những cách tốt nhất để tránh điều này chúng ta nên đặt lịch cho quảng cáo. Điều này giúp bạn tùy chỉnh thời gian hiển thị quảng cáo phù hợp nhất với khách hàng tiềm năng.

2. Hạn chế sử dụng trang đích (landing page) không phù hợp

Một quảng cáo hấp dẫn thôi chưa đủ, bạn cũng phải nên đầu tư một trang đích thật chỉnh chu. Trang đích phải thể hiện đúng như những gì bạn đã hứa hẹn với khách hàng ở bài quảng cáo. Khi bạn thực hiện tốt ở bước cuối cùng này, bạn sẽ có cơ hội được chốt đơn khá cao.

Tuy nhiên, nhiều nhà quảng cáo lại không xây dựng một trách đích đúng chuẩn với sản phẩm quảng cáo. Điều này sẽ khiến khách hàng rời trang của bạn ngay lập tức, khi đó bạn không những không chốt được hàng mà còn tốn một khoảng chi phí quảng cáo để đưa khách hàng tới trang đích đó.

Trang đích trong quảng cáo Facebook phải đảm bảo phù hợp với nội dung quảng cáo.

hạn chế sử dụng landing page

Hạn chế sử dụng trang đích (landing page) không phù hợp

3. Thay đổi quảng cáo Facebook nhiều lần

Để quảng cáo tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng như mong muốn, bạn cần phải cho Facebook một khoảng thời gian để nó có thể đo lường phản ứng của người dùng, sau đó điều chỉnh phân phối phù hợp.

Facebook giải thích rằng giai đoạn này đang là giai đoạn học tập (learning phase). Thời gian này nó sẽ thu thập và đánh giá hiệu suất ban đầu do đó chúng ta sẽ phải chấp nhận thiệt thòi về hiệu quả quảng cáo kém hơn. Nhưng sau đó (từ 24 đến 48 tiếng) hệ thống Facebook đã thu thập đủ dữ liệu, nó sẽ phân phối quảng cáo mình đi tốt hơn.

Trong quá trình chạy quảng cáo, chúng ta nên hạn chế thay đổi nội dung, thông số nhiều lần.

4. Không sử dụng các quy tắc tự động của Facebook

Chiến dịch của bạn có chạy tốt đến đâu nó cũng sẽ bị bão hòa theo thời gian nếu bạn không theo dõi và cập nhật thường xuyên. Bạn nên sử dụng các quy tắc tự động của Facebook để tránh tổn hại đến ngân sách của mình.

Quy tắc tự động cho phép bạn dừng chiến dịch quảng cáo hoặc điều chỉnh ngân sách hoặc giá thầu. Bạn có thể điều chỉnh các quy tắc trong Trình Quản Lý Quảng Cáo, nó sẽ kiểm tra, tự động điều chỉnh các cài đặt của bạn. Quy tắc tự động bao gồm các ngưỡng chi phí, số lần hiển thị, ngân sách và hơn thế nữa.

5. Lạm dụng công cụ Tiếp thị lại (Remarketing)

Không thể hoàn toàn phủ nhận đây là một cách tiếp cận mang lại lợi ích cao. Tuy nhiên, đối với những người đã chuyển đổi, họ sẽ không muốn thấy quảng cáo này nữa. Để tránh điều này, hãy thực hiện cách loại trừ những người đã mua sản phẩm trong phần cài đặt đối tượng tùy chỉnh. Việc này giúp quảng cáo của bạn tối ưu được ngân sách để tiếp cận những khách hàng mới tiềm năng mà không gây khó chịu đến những khách hàng cũ của bạn.

Lạm dụng công cụ Tiếp thị lại

Remarketing quá nhiều sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu

6. Không thử nghiệm nhiều loại hình quảng cáo khác nhau

Mỗi đối tượng khách hàng khác nhau sẽ có cách phản hồi khác nhau cho một quảng cáo. Đa số doanh nghiệp thường dùng ngân sách quảng cáo để xuất hiện trên trang chủ hoặc cột bên phải. Tuy nhiên hiện nay bạn có nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn như GIF, video, hình động,…

Nhiều Marketer trên Facebook đang lãng phí tiền bạc vì không thử nghiệm các định dạng quảng cáo khác nhau. Việc tìm ra định dạng quảng cáo phù hợp sẽ giúp bạn tận dụng tối đa ngân sách.

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm khi quảng cáo Facebook.

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
08 567 08680