fbpx

5 Nguyên tắc hình ảnh thiết kế quảng cáo

Đã bao giờ bạn nghĩ lí do tại sao những hình ảnh thiết kế quảng cáo ít được quan tâm. Butterfly sẽ chỉ ra 5 nguyên tắc hình ảnh thiết kế quảng cáo hữu ích nhất.

5 Nguyên tắc hình ảnh thiết kế quảng cáo

5 nguyên tắc thiết kế hình ảnh quảng cáo – Butterfly

1. Lựa chọn chủ đề Sáng Tạo cho hình ảnh thiết kế quảng cáo

Bạn phải tìm kiếm, lựa chọn một chủ đề mới trước khi triển khai kế hoạch. Hoặc tham khảo cách thiết kế hình ảnh theo chủ đề tại bài viết này nhé. Đây được cho là bước đầu tiên vô cùng quan trọng.

Không có một vị khách nào kiên nhẫn để tìm hiểu một sản phẩm khi hình ảnh quá đơn điệu, kém thu hút.

Chủ đề sáng tạo và thích hợp bắt nguồn từ những nhu cầu của khách hàng. Sáng tạo nhưng thực tế, bắt nhịp với xu hướng và mục đích sản phẩm hướng đến .

2. Thiết kế bố cục phải rõ ràng

Dù nội dung của bạn có hay, có sáng tạo đến đâu đi nữa, nhưng bố cục truyền tải từ hình ảnh quảng cáo không rõ ràng, dễ hiểu thì thời gian thu hút và giữ khách chỉ trong thời gian ngắn.

Một thiết kế được cho là đẹp, trước hết phải có bố cục rõ ràng. Điều này hướng người xem đi theo thứ tự trên hình ảnh ứng với nội dung mà bạn muốn nói.

Thiết kế bố cục phải rõ ràng

Thiết kế hình ảnh theo bố cục – Butterfly

Thông thường, các thiết kế hình ảnh quảng cáo dưới dạng tổ hợp của ảnh và chữ. Không nên chú trọng quá vào hình ảnh mà quên mất đi vai trò của chữ trong ảnh. Cân bằng giữa ảnh và chữ một cách chỉnh chu cũng tạo ấn tướng đến quảng cáo rất nhiều.

3. Ngôn từ lôi cuốn

Thiết kế hình ảnh quảng cáo được biết không đơn giản là bạn chỉ sử dụng hình ảnh đơn thuần. Mà còn có phần chủ đề là trợ thủ đắc lực giúp gửi gắm ý nghĩa muốn nói tới khách hàng.

? Vậy, như thế nào mới là ngôn từ lôi cuốn?

? Lựa chọn và sáng tạo qua cách giật tít, cập nhật thông tin thời sự

​? Câu văn ngắn gọn, đủ ý và súc tích.

? Đa dạng với từng phong cách ngôn ngữ khác nhau phù hợp cho từng sản phẩm, dịch vụ và đối tượng khách hàng của chúng ta. Phong cách năng động trẻ trung, hoạt bát sẽ dành cho khách hàng trẻ, còn người lớn tuổi hơn thì câu văn cần trau chuốt, nhẹ nhàng, đủ ý.

4. Hình ảnh thiết kế quảng cáo đặc sắc, đẹp và ấn tượng

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học công nghệ, con người với nhịp sống cũng trở nên hối hả. Khách hàng sẽ không dành nhiều thời gian của mình để dừng lại xem hình ảnh hay nội dung quen thuộc, không thu hút, không nổi bật. Điều đó chắc chắn là không thành công đối với một hình ảnh mang tính chất quảng cáo.

Hình ảnh thiết kế quảng cáo đặc sắc, đẹp và ấn tượng

Thiết kế hình ảnh quảng cáo ấn tượng – Butterfly

Như thế nào là hình ảnh đặc sắc, đẹp và ấn tượng? Có nhiều cách để khơi gợi ý tưởng về hình ảnh đặc sắc. Với tâm lý hâm mộ với người nổi tiếng, tại sao chúng ta không khai thác lựa chọn ra những người nổi tiếng có tầm ảnh hưởng đến cộng đồng.

Việc mời các người nổi tiếng với nhiều lĩnh vực như diễn viên, vận động viên, ca nhạc sĩ danh tiếng, học giả, danh họa, … làm hình ảnh quảng cáo là cách chúng ta cũng dễ dàng nhận ra và cũng lại tỏ ra vô cùng hiệu quả. Đơn giản vì niềm tin đôi khi đơn giản là chạy theo tâm lý đám đông.

5. Lựa chọn màu sắc thích hợp

Mỗi màu sắc mang đến một ý nghĩa không giống nhau.

  • Màu đỏ: cảm giác trẻ trung, năng động.
  • Màu vàng: đại diện nên sự sáng tạo.
  • Màu trắng: ngây thơ.
  • Màn đen: mang huyền bí.
  • Màu xanh lá: lại gợi sự gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Lựa chọn màu sắc thích hợp

Màu thiết kế hình ảnh quảng cáo – Butterfly

Khoa học đã chứng minh ảnh hưởng của màu sắc ảnh hưởng tới xúc giác chúng ta, vì thế tùy vào từng đối tượng mục tiêu khách hàng tiềm năng mà chúng ta lựa chọn màu sắc thiết kế hình ảnh cho hợp lý nhất !

Tổng kết: Áp dụng tiêu chuẩn hiện nay: “Đơn giản là chìa khoá” Đây là xu hướng thiết kế của những năm gần đây: chính sự đơn giản đã mang lại nhiều hiệu quả bất ngờ. Những hình ảnh đơn giản qua đó giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

Tuy nhiên, không được nhầm lẫn giữa đơn giản là xuề xòa, kém duyên. Cái tài qua thiết kế là hình ảnh đơn giản mà vẫn đầy đủ ý, thể hiện được những đắc sắc sản phẩm. Đơn giản hóa với nhiều phong cách thiết kế vintage, minh họa, retro, tối giản, … luôn được áp dụng nhiều theo lựa chọn này.

Hi vọng bài viết này của Butterfly Network Technology sẽ giúp bạn thiết kế nhiều hình ảnh bắt mắt nhất nhé!

08 567 08680