fbpx

16 Công Cụ Miễn Phí Từ Google

Google đã là một cái tên quá quen thuộc với tất cả chúng ta, tuy nhiên không ai cũng biết “ông lớn” Google còn có những tính năng hoàn toàn miễn phí nhưng lại hỗ trợ chúng ta rất nhiều trong cuộc việc và cuộc sống, hãy cùng BNT tìm hiểu những tính năng đó là gì nhé!

16 Công Cụ Miễn Phí Từ Google

16 công cụ miễn phí từ Google

1. Google My Business

Hay còn được gọi là “Google Doanh nghiệp của tôi”, các doanh nghiệp, cá nhân sử dụng công cụ này để quản lý sự hiện diện của mình trên Google bao gồm các tìm kiếm và Google Maps qua đó khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn trên Google và việc giới thiệu doanh nghiệp của bạn đến với khách hàng sẽ diễn ra dễ dàng hơn.

Các thông tin bạn có thể cung cấp cho khách hàng qua Google My Business bao gồm: tên, địa chỉ, số điện thoại, giờ làm việc, hình ảnh liên quan đến doanh nghiệp,…

Google My Business

Google My Business: hay còn được gọi là “Google Doanh nghiệp của tôi”

2. Google Alert

Giống như một “trợ lý” đắc lực giúp bạn cập nhật và tìm kiếm những thông tin mới nhất trên thế giới mà bạn quan tâm. Bạn chỉ cần “ra lệnh” cho Google Alert tìm thông tin với từ khóa gì, ở đâu, tầng suất gửi, nguồn cung cấp thông tin,… Sau đó nó sẽ chọn lọc thông tin theo những gì bạn đã “ra lệnh”. Có thể thấy Google Alert rất hữu ích đối với cá nhân và doanh nghiệp vì không cần phải mất thời gian để tìm kiếm chủ đề mà bạn quan tâm.

Google Alert

3. Google Think

Giúp bạn cập nhật các xu hướng và thuật toán liên quan đến nền tảng quảng cáo.

4. Google Trends

Hay còn được gọi là Google xu hướng, công cụ này giúp bạn cập nhật thị trường và tin tức mới nhất hằng ngày để có những cải tiến liên tục giúp khách hàng có những trải nghiệm tốt nhất.

Google Trends giúp bạn cập nhật thị trường và tin tức mới nhất hằng ngày

5. Public Data Explorer

Là công cụ tìm kiếm dữ liệu biểu hiện qua số và biểu đồ giúp bạn dễ dàng theo dõi các thông số để phân tích các hoạt động của doanh nghiệp mình.

6. Google Forms

Công cụ giúp bạn thiết kế biểu mẫu khảo sát khách hàng hoặc nhân viên nội bộ và lưu lại những thông tin đó một cách dễ dàng.

7. Search Console

Là dịch vụ quản lý website miễn phí, công cụ này hỗ trợ bạn trong việc duy trì, theo dõi và xử lí các vấn đề On Page SEO và Off Page SEO. Các ưu điểm của công cụ bao gồm: theo dõi tình trạng thu thập dữ liệu, khai báo nội dung mới cập nhật với Google, lượng truy cập vào website, tỉ lệ click, tỉ lệ xuất hiện, truy cập từ di động, theo dõi link nội bộ, backlink trở về website.

Google Search Console: là dịch vụ quản lý website miễn phí

8. Feedburner

Giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận khách hàng qua các blog từ nguồn dữ liệu RSS.

9. Google Scholar

Chúng ta có thể tìm kiếm các chỉ mục bao gồm các bài luận có tính học thuật, nội dung được xuất bản, có tính chuyên sâu.

10. Google Calendar

Công cụ này giúp chúng ta thiết lập các khung giờ họp hành, làm việc,… Ngoài ra cũng có thể đồng bộ hóa với Google Hangout để tạo sự kiện nổi bật.

Google Calendar

Google Calendar: công cụ này giúp chúng ta thiết lập các khung giờ họp hành, làm việc

11. Google Keep

Là một ứng dụng có thể sử dụng để tạo, quản lý và chia sẻ các bản ghi nhớ, hình ảnh, ghi chú, danh sách dựa trên văn bản trên nhiều thiết bị.

Google Keep hỗ trợ quản lí và chia sẻ tài liệu trên nhiều thiết bị

12. Google Drawings

Đây là công cụ để vẽ và thiết kế nhiều nội dung khác nhau, bạn có thể dễ dàng phác họa ý tưởng, vẽ biểu đồ, chèn văn bản, hình ảnh,… Bạn có thể thực hiện trên trình duyệt mobile hoặc máy tính.

Google Drawings: đây là công cụ để vẽ và thiết kế nhiều nội dung khác nhau

13. Google Resizer

Là một công cụ hỗ trợ “nhiệt tình” cho dân thiết kế, code với mục đích chủ yếu là kiểm tra khả năng hiển thị của website trên trình duyệt máy tính, máy tính bảng và điện thoại.

Google Resizer

Google Resizer: là một công cụ hỗ trợ “nhiệt tình” cho dân thiết kế, code

14. Google PageSpeed

Được thiết giúp tối ưu hóa hiệu suất của trang web, đẩy mạnh tốc độ của website

15. Developer Tools

Hỗ trợ cho những ai làm về xây dựng, thiết lập nền tảng di động và website.

16. Digital Garage

Tại đây cung cấp các lớp học đào tạo miễn phí cho cá nhân và doanh nghiệp muốn tìm hiểu về digital marketing.

Digital Garage

Sau bài viết này chắc hẳn bạn đã có một số “trợ lý đắc lực” từ Google, còn chần chừ gì mà không thử trải nghiệm đi nào!

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
08 567 08680