fbpx

11 Ý Tưởng Content Marketing Cho GenZ

Nhóm khách hàng Genz nằm ở nhóm khách hàng độ tuổi từ 18 đến 24 tuổi. Đây là một thế hệ đầy năng lượng, yêu thích sự sáng tạo và có sức mua khá lớn. Vì sự khác biệt giữa thế hệ Y và X nên content dành cho Genz sẽ có những thay đổi với những ý tưởng đột phá.

1. Đầu tư phát triển bản tin (story):

Giới trẻ hiện nay dành khá nhiều thời gian để lướt bản tin trên Facebook và Instagram. Do đó hình thức này đang thu hút khá nhiều người xem thay vì các bài đăng thông thường. Kích thước chuẩn của video và ảnh trên bản tin là 1080 x 1920.

Giới trẻ dành khá nhiều thời gian trong ngày để lướt bản tin (story)
Giới trẻ dành khá nhiều thời gian trong ngày để lướt bản tin (story)

2. Sử dụng video để truyền tải thông tin hữu ích:

Thay vì cung cấp những thông tin hữu ích qua văn bản, hình ảnh. Chúng ta nên truyền thông tin qua các video nhằm giúp cho nội dung được sinh động hơn.

11-y-tuong-marketing-cho-genz
11-y-tuong-marketing-cho-genz

3. Làm landing page:

Nên tạo một landing page thể hiện toàn bộ thông tin của sản phẩm một cách thật ấn tượng, đưa đường dẫn liên kết landing page vào bài quảng cáo. Bạn có thể chốt đơn hàng trên bài quảng cáo, tuy nhiên đối với những khách hàng năng động như GenZ, họ sẵn sàng thực hiện nhiều thao tác để đến landing page, tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm sau đó mới quyết định chốt đơn.

Landing Page giúp khả năng "chốt đơn" cao hơn
Landing Page giúp khả năng “chốt đơn” cao hơn

4. Viết nội dung trải nghiệm thực tế:

Các kiểu content dạng hoa mỹ, tâng bốc sản phẩm hiện nay đã quá nhàm chán, thay vào đó hãy cho ra những bài viết có ích cho người đọc bằng các trải nghiệm thực tế, sau đó chèn landing page giới thiệu sản phẩm, người đọc sẽ không ngần ngại nhấp vào đường link của bạn đâu.


5. Quảng cáo mang tính chất “hoài cổ”:

Đó là xu hướng nổi bật của thế hệ GenZ hiện nay, họ thích tìm về các hiệu ứng ảnh màu film, những địa điểm có phong cách trang trí hoài cổ, hứng thú với thể loại âm nhạc của các thập niên trước, vẻ đẹp của các mỹ nữ từ thập niên 90. Nắm được yếu tố này, chúng ta nên ưu tiên sử dụng những ảnh màu film, font chữ phong cách retro, thiết kế và văn phong cổ điển.

Quảng cáo mang tính chất "hoài cổ" đang là xu hướng nổi bật của thế hệ GenZ
Quảng cáo mang tính chất “hoài cổ” đang là xu hướng nổi bật của thế hệ GenZ

6. Ngắn gọn và “bắt trend”:

Nhóm khách hàng này khá “lười” đọc nhiều chữ, họ thích sự sinh động và trực quan, do đó content chúng ta không nhất thiết phải dài nhưng phải đảm bảo yếu tốt “trendy” để hấp dẫn.

Grab là một trong những thương hiệu "bắt trend" cực "đỉnh"
Grab là một trong những thương hiệu “bắt trend” cực “đỉnh”

7. Chăm chỉ quảng cáo trên Instagram:

Đây là “địa bàn” hoạt động của đông đúc thế hệ GenZ, tại đây chúng ta nên chăm chút hơn về câu từ và hình ảnh thật “art” để thu hút followers, thành thật mà nói 1 follower trên Instagram có giá trị nhiều hơn so với 1 lượt theo dõi trên Facebook đấy!

Intagram - "địa bàn" hoạt động của đông đúc GenZ
Intagram – “địa bàn” hoạt động của đông đúc GenZ

8. Quảng cáo trên Tiktok:

Không thể phủ nhận Tiktok đang là một ứng dụng đang có độ “hot” nhất nhì tại Việt Nam hiện nay trong đó phần trăm giới trẻ tham gia mạng xã hội này có tỷ lệ khá cao. Hãy thử trải nghiệm việc sản xuất video quảng cáo sản phẩm theo xu hướng nổi bật của Tiktok hoặc hợp tác với các “hot Tiktoker” để nhân rộng sự lan tỏa thương hiệu đến với nhóm khách hàng GenZ.

Tiktok – ứng dụng có độ “hot” nhất nhì Việt Nam

9. Các đoạn quảng cáo ngắn:

Các trào lưu sản xuất các đoạn video ngắn với tình huống gây cười, cảm động , thú vị, bất ngờ, lồng ghép thông điệp của sản phẩm rất được ưa chuộng bởi nhóm khách hàng trẻ.

Bitis đã khá thành công với chiến dịch "Đi Thật Xa Để Trở Về"
Bitis đã khá thành công với chiến dịch “Đi Thật Xa Để Trở Về”

10. Chú trọng đến thẩm mỹ của sản phẩm:

GenZ là thế hệ có đặc điểm tâm lý không phải lo lắng về “cơm áo gạo tiền” do đó họ chú trọng hơn về thẩm mỹ của sản phẩm, phong cách hợp “gu” là yếu tố quan trọng quyết định sự lựa chọn của họ.


11. Tối ưu hóa bán hàng online:

Giới trẻ không ngần ngại mua hàng online so với thế hệ trước, thậm chí một số người còn”nghiện” mua đồ online nhờ vào tính năng tiện ích, chuyên nghiệp, nhiều chương trình khuyến mãi đặc biệt.

GenZ "nghiện" mua hàng online
GenZ “nghiện” mua hàng online

Mong rằng bài viết trên sẽ giúp bạn có những ý tưởng Marketing độc đáo dành cho nhóm khách hàng đặc biệt này. Hãy theo dõi BNT để cập nhật thêm những bài viết hay khác bạn nhé!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
08 567 08680