fbpx

10 Cách Tăng Traffic Cho Website Của Bạn

Traffic là một thuật ngữ được dùng rộng rãi trong giới Digital Marketing, thuật ngữ này dùng để diễn tả lượng truy cập vào website của mình, traffic càng cao có nghĩa website càng được nhiều người biết đến và doanh thu của doanh nghiệp có khả năng tăng theo.

Do vậy lượng truy cập traffic rất quan trọng, nhưng làm cách làm để có thể tăng traffic cho website? Hãy cùng BNT tìm hiểu hiểu 10 cách tăng traffic cho website nhé!10 cách tăng traffic cho website

10 Cách Tăng Traffic Cho Website Của Bạn

1. Tạo các nội dung theo trend

Kinh doanh trong thời đại 4.0 chúng ta phải hiểu khách hàng đang quan tâm đến những vấn đề gì? Từ đó đưa ra những chủ đề họ chú ý, thích thú, đó là những content bắt trend, mặc dù chỉ có tác dụng trong một thời gian ngắn nhưng những nội dung sáng tạo theo trend sẽ nhanh chóng có được tác động mạnh mẽ và thu hút lượng truy cập về website khá dễ dàng.

Thiết kế nội dung và hình ảnh theo xu hướng giúp website hiển thị trên trang trên tìm kiếm Google dễ dàng hơn, mục tin tức là nơi giúp bạn dễ thu hút lượt truy cập.

Một pha “bắt trend” ấn tượng từ Grab

2. Tạo các bài viết có nội dung bền vững (Evergreen Content)

Evergreen Content là những nội dung mang tính chất bổ ích, những kiến thức về một lĩnh vực nào đó. Nội dung của Evergreen thường có giá trị bền vững, không có ngày hết hạn, được người dùng tìm kiếm đều đặn trong thời gian dài.

Đây là cụm từ quen thuộc đối với các bạn trong lĩnh vực SEO và Content Writer. Vì đây là nội dung không thể thiếu để mang lại traffic thường xuyên và ổn định cho website.

Những nội dung Evergreen thường gặp như: những lời khuyên, hướng dẫn làm một việc gì đó, các món ăn truyền thống, cách chăm sóc thú cưng,….

Tạo các bài viết có nội dung bền vững (Evergreen Content)

Evergreen Content là những nội dung bổ ích, được người dùng tìm kiếm trong thời gian dài

3. Cung cấp các tài liệu miễn phí trên website

Người dùng rất ưa chuộng những thông tin miễn phí và sẵn sàng làm thêm nhiều thao tác để nhận được thông tin mình đang tìm kiếm. Nắm bắt được nhu cầu đó, chúng ta nên cung cấp cho người dùng càng nhiều tài liệu. Thông tin bổ ích thu hút được nhiều traffic vào trang của mình.

Chúng ta có thể yêu cầu người dùng đăng nhập vào website để nhận các bản xem thử. Truy cập vào link để download tài liệu hoặc các bản ebook.

4. Thêm mã QR vào các ấn phẩm và bao bì sản phẩm

Tận dụng đặt mã QR hoặc đặt link website của mình vào các bao bì, ấn phẩm để tối ưu hóa lượng tiếp cận khách hàng và tăng lượng traffic.

5. Thêm link website vào chữ ký email

Email marketing rất quan trọng trong quá trình truyền thông và chăm sóc khách hàng, vì thế đừng quên dẫn đường link website mình vào phần chữ ký emaik nhé, cách này có thể dẫn nhiều người đến website của mình đấy!

Thêm mã QR vào các ấn phẩm và bao bì sản phẩm

6. Chia sẻ liên kết trên mạng xã hội

Mạng xã hội ngày nay được rất nhiều người dùng tham gia và đó là những “mảnh đất màu mỡ” để chúng ta khai thác khách hàng tiềm năng, đừng quên cập nhật địa chỉ website trên các trang mạng xã hội của mình và dẫn link trực tiếp vào các bài đăng để khuyến khích khách hàng click vào.

7. Đề cập đến website trên báo chí, blog, vlog của KOLs

Đăng bài trên Guest Post có uy tín và quảng cáo qua các kênh truyền thông của KOLs có liên quan đến lĩnh vực của mình.

8. Tạo các ưu đãi chỉ có trên website

Đưa ra các chương trình khuyến mãi chỉ dành cho khách hàng truy cập và hoàn thành mua hàng tại website. Theo tâm lí khách hàng, họ thường vào các dịp lễ hoặc các ngày đặc biệt để nhận được khuyến mãi từ cửa hàng, tuy nhiên xu hướng mua hàng online ngày càng lên ngôi, chúng ta nên tận dụng cơ hội này để khuyến khích khách hàng truy cập và mua hàng trực tiếp trên website của mình.

Tạo các ưu đãi chỉ có trên website

Khuyến khích khách hàng click vào website để nhận ưu đãi

9. Thực hiện SEO website

SEO là công cụ không thể thiếu trong quá trình xây dựng và tăng lượng truy cập cho website về nội dung, kết hợp với các kỹ thuật để đưa trang web lên trang tìm kiếm, từ đó thu hút lượng truy cập lớn hơn.

10. Quảng cáo Google

Đây là được xem là một trong những hình thức hiệu quả nhất, giúp tăng traffic nhanh chóng và được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên bạn sẽ phải mất phí cho các chiến lược quảng cáo.

08 567 08680